รีวิวรถใหม่มาแรง All New MG 5


รีวิวรถใหม่มาแรง All New MG 5

รีวิวรถใหม่มาแรง All New MG 5 นับได้ว่าเป็นรถใหม่ที่เข้ามาไทยแล้วมียอดจองเกิน ยอดนำเข้าเลยแหละครับกับเจ้าตัว All New MG 5 เป็นรถสายยุโรปที่มีคนแห่จับจองเป็นเจ้าของกันอย่างด้วยราคาที่เข้าถึงได้ง่าย รวมกับประสิทธิภาพของรถที่เรียกได้ว่าไม่เป็นรองใครเลยแหละครับ

ด้วยความได้เปรียบของขนาดตัวรถที่ใหญ่กว่ารถ B-Car และ Eco Car และความทันสมัยสไตล์ coupe-style slip-back body design คล้ายกับรถสัญชาติญี่ปุ่นและเกาหลี สังเกตุได้ตั้งแต่ กระจังหน้าดีไซน์ใหม่ 3 มิติ Digital Burning Grille ประดับด้วยเส้นแนวตั้งสีดำประกบโลโก้ MG ขนาดใหญ่พร้อมไฟหน้าทรงยาวเรียว แค่ดีไซต์การออกแบบก็เรียบหรูดูแพงกันแล้ว เราไปดูภายใจเจ้าตัว All New MG 5 จะมีอะไรเพิ่มเติมให้น่าสนใจมากขึ้น

ภายในตัวรถ All New MG 5

ภายในตัวรถ All New MG 5

ภายในตัวรถ All New MG 5 ครบด้วยออพชั่นจัดเต็มตั่งแต่ แผงคอนโซลรูปแบบ 3D Diamond Design มีการออกแบบลวดลายสไตล์ DRIVER-FOCUS COCKPIT มาพร้อมมาตรวัดดิจิตอลขนาด 7 นิ้ว

พร้อมระบบเพิ่มความบันเทิงรูปแบบใหม่ที่ทาง MG ได้เพิ่มลงไปให้กับผู้ใช้ รองรับทุกระบบการเชื่อต่อแบบมัลติมีเดีย Apple CarPlay และสมาร์ทโฟนระบบ Android กับลำโพงคุณภาพ 6 ตัว พวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน 3 ก้าน ควบคุมเครื่องเสียงพร้อมปุ่มรับ วางสายโทรศัพท์

มาพร้อมหลังแบบ Sunroof ในตัวรถเองยังสามารถเลือกสีเบาะรถได้ถึง 2 สี ระบบกุญแจรีโมทอัจฉริยะ (Smart Key) พร้อมปุ่ม Push Start ระบบเบรกมือไฟฟ้า EPB (Electronic Parking Brake) พร้อมระบบป้องกันการไหลของรถโดยไม่องเหยียบเบรกค้าง (Auto Vehicle Hold) และหลังคาซันรูฟปรับไฟฟ้า

ตัวรถเองยังมีลูกเล่นอย่าง i-SMART ผู้ใช้รถเองยังรู้สึกว่าได้ยกระดับมากยิ่งขึ้นจากการใช้รถซึ่ง i-SMART สามารถสั่งการเปิด-ปิด และสตาร์ทรถยนต์ รวมถึงการส่งกุญแจดิจิตอลให้กับผู้อื่นเพื่อใช้งานรถยนต์ผ่านแอพพลิเคชั่น i-SMART

i-SMART

Smart Command หรือ ระบบสั่งการอัจฉริยะ ประกอบไปด้วย กุญแจดิจิตอล ระบบสั่งการผ่านคำสั่งเสียงภาษาไทย ควบคุมการทำงานของระบบปรับอากาศผ่านทางสมาร์ทโฟน ค้นหาข้อมูลจุดท่องเที่ยวน่าสนใจ และวางแผนการเดินทางTravel Plan จากสมาร์ทโฟนส่งเข้าหน้าจอทัชสกรีนของรถได้

โทรออก – รับสายจากจอทัชสกรีน สามารถติดต่อ MG Call Centre เพื่อสอบถามข้อมูล หรือขอรับจุดน่าสนใจ (Point Of Interest ด้วยปุ่มลัดบนพวงมาลัย

– Smart Connect หรือ ระบบเชื่อมต่ออัจฉริยะ ประกอบไปด้วย เล่นเพลงทั้งรูปแบบออนไลน์ และสตรีมมิ่ง ค้นหาร้านอาหาร ที่พัก และสถานที่ท่องเที่ยวบนแผนที่นำทาง รายงานการจราจรแบบ Real Time เรียกดูข้อมูลข่าวสารเหตุการณ์ปัจจุบัน และข้อมูลพยากรณ์สภาพอากาศ อัพเกรดระบบต่าง ๆ ผ่านออนไลน์ (FOTA)

– Smart Check หรือ ระบบตรวจเช็กอัจฉริยะ ประกอบไปด้วย ตรวจสอบสถานะของประตูรถ ตรวจสอบตำแหน่งของรถ พร้อมบอกเส้นทางไปยังรถยนต์ผ่านฟังก์ชั่น FIND MY CAR โดยกำหนดให้รถเปิดไฟหน้า ไฟท้าย หรือใช้เสียงแตรผ่านการตั้งค่าตรวจสอบความผิดปกติ และแจ้งสถานะการทำงานของรถ เช่น เครื่องยนต์ ลมยาง และถุงลมนิรภัย ระบบช่วยค้นหาศูนย์บริการ นัดหมาย และบันทึกการดูแลรักษารถยนต์ตามระยะ

ระบบแจ้งเตือนเมื่อความผิดปกติเกิดขึ้นกับระบบการทำงาน หรืออุปกรณ์ของรถกำหนดขอบเขตการใช้รถได้ตั้งแต่ 500 ม. ถึง 10 กม. โดยระบบจะแจ้งเตือนเมื่อรถเข้า – ออก ในขอบเขตที่กำหนดไว้

ออพชั่นเครื่องยนต์ All New MG 5 แรงเกินกำลัง

ออพชั่นเครื่องยนต์ All New MG 5  แรงเกินกำลัง

All New MG 5 มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร รหัส 15S4C VTi – TECH ให้กำลัง 114 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาทที แรงบิด 150 นิวตันเมตรที่ 4,500 รอบ/นาที จับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติใหม่แบบ CVT 8 สปีด เรียกได้ว่าคุ้มค่าน่าจับจองมาเป็นเจ้าของกันเลยใช่ไหมล่ะครับ

ภายนอกตัวรถ All New MG 5

ยนอกตัวรถ All New MG 5

All New MG 5 มีออกมาให้เลือกทั้งหมด 6 สีด้วยกัน ได้แก่  สีเหลือง (Nuclear Yellow) สีขาว (Arctic White) สีดำ (Black Knight) สีเงิน (Silver Metallic) สีแดง (Scarlet Red) และสีเทา (Metal Ash Grey) โดยราคาแต่ละรุ่นจะแยกได้ตามราคาดังต่อไปนี้

  • รุ่น C ราคา 559,000 บาท
  • รุ่น D ราคา 599,000 บาท
  • รุ่น X ราคา 689,000 บาท

เป็นยังไงกันบ้างครับกับการ รีวิวรถใหม่มาแรง All New MG 5 เรียกได้ว่าตอบโจทย์เอาใจคนรักรถหลายๆ คนเป็นอย่างมากเลยทีเดียวใช่ไหมครับด้วยรูปแบบรถที่ดูดี ประกอบกับเทคโนโลยีภายในตัวรถที่ทันสมัย ที่ใครๆต่างก็อยากจะมาจังจองกัน หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบรถซุปเปอร์คาร์ เราก็มีบทความสำหรับคนรักรถมานำเสนออย่าง 5 อันดับซุปเปอร์คาร์เร็วที่สุดในโลก ที่มาแรงที่สุดในตอนนี้!

ป้ายกำกับ:, ,